Hãy xé bỏ những năm 2020, 2021 và đừng bị cuốn vào những suy nghĩ mông lung về mọi thứ xung quanh bạn để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Không khó để bắt gặp những chủ đề thường xuyên đi đầu trong các trào lưu như “Làm thế nào để thay đổi tình hình khi không có kỹ năng, không có tiền, không có nhà, tương lai mờ mịt?”. Mọi thứ phải có vị trí của nó.

Bỏ lại phía sau và tiến về phía trước

May mắn thay, người đặt câu hỏi này đặt “không đủ tư cách” lên hàng đầu, vì ít nhất anh ta nhận ra rằng năng lực là điều kiện quan trọng nhất để thay đổi hiện trạng.

Không phải ai trên đời này cũng biết tại sao mình phải sống từ khi sinh ra. Tôi cũng đã gặp những người bạn đặc biệt thích nghệ thuật, thiết kế, nấu ăn hoặc chơi thể thao ngay từ khi còn nhỏ trong môi trường học đường. Ngoài việc học giáo trình chính quy, gia đình không ngại tiền bạc; bản thân không ngại vất vả, luôn chọn những lớp năng khiếu ở các trung tâm phát triển. Không khó để họ lựa chọn ngành học đại học phù hợp, khi ra trường họ chỉ đơn giản là tìm và làm những công việc liên quan đến đam mê này. Nhưng thành thật mà nói; trong số những người tôi biết; những người có cuộc đời giống như một đường thẳng không đi qua một con số.

Hầu hết mọi người đều không ngừng khám phá trong trường học và công việc; học tập để mở rộng tầm nhìn, cuối cùng họ cũng tìm ra được mình là ai; tài năng ra sao, từ đó có thể lựa chọn mục tiêu phù hợp cho mình. mà bạn làm việc chăm chỉ để được hướng dẫn.

Đối với người chưa tìm được mục đích sống không phải do họ không chịu khó mà là do họ không biết dùng sức mình vào đâu.

Khao khát một cuộc sống tốt đẹp

Một người biết thoát khỏi thực tế như vậy; trước hết cho thấy anh ta khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn hàng vạn người cùng cảnh ngộ; nhưng chỉ vì sợ hãi, vì sợ hãi mà không dám tìm cách thoát khỏi nó. Anh ấy giống như một người chuẩn bị đi từ Bắc Kinh đến Thượng Hải và rất hào hứng muốn đến Thượng Hải sớm hơn bất kỳ ai khác; nhưng nếu bạn không nói cho anh ấy biết nên đi về phía bắc hay đi làm sao được chúng ta đi về phía nam? Chắc chắn, anh ấy có thể đến Thượng Hải nếu đi về phía bắc; nhưng sẽ không mất cả đời để đi vòng quanh thế giới.

Và nếu bạn nói với anh ấy rằng; hãy đi về phía Nam; thay vì đeo khẩu trang lên mạng xã hội, khua môi múa mép chế giễu “thật là ngớ ngẩn, nếu bạn muốn đến Thượng Hải; bạn nên đi ngay bây giờ. đã nói, làm sao có thể đến đó mà không gặp khó khăn gì, muốn ăn mà không muốn làm…” bạn thất thểu.

Hắn như người bắc tiến Thượng Hải; cả đời này vừa trải qua một quãng đường ngày càng khó khăn. Dù là học hành hay kiếm tiền; mỗi bước đi của cô ấy đều sẽ khó hơn mọi người. Sẽ mất một tháng để học và viết những đoạn mã đơn giản; chỉ mất vài ngày để làm quen và tiếp tục khiến đồng nghiệp cười; ai quản lý để ý thấy điều đó và mỗi ngày khiến tôi cảm thấy tự ti hơn, tạo ra một vòng luẩn quẩn không thể thoát ra.

Đúng vậy; nếu anh ấy cố gắng hơn bình thường; 20 đến 30 năm nữa anh ấy sẽ có thể đứng vững trong thế giới lập trình; nhưng điều đó có ý nghĩa gì khác không. Nếu ngay từ đầu hướng tới một luật sư và cố gắng,

Luôn giữ vững bản thân trong cuộc sống

Bạn rất may mắn; nhanh chóng tìm ra những gì mình phù hợp; tìm ra hướng đi đúng đắn và có một cuộc sống hạnh phúc nhờ làm việc chăm chỉ. Đừng vì thế mà có cớ quay sang người không may mắn; cho rằng những rắc rối mà người đó gặp phải hôm nay là do làm việc không xuể. Rõ ràng trong lòng người đó xấu hổ hơn ai; nhàm chán hơn ai hết; một câu nói vô tình chỉ đổ thêm dầu vào lửa; chẳng giải quyết được vấn đề gì cả.

Vì vậy; ban đầu khi bạn muốn học thêm các kỹ năng; đừng tự hỏi mình rằng kiến ​​thức này có hữu ích hay không; chỉ cần nó là kiến ​​thức thì chắc chắn sẽ có ích. Khi bạn nhận thấy việc biết một ngành nào đó có thể khiến bạn quên ăn; quên ngủ và suy nghĩ xem có nên tiết kiệm tiền để đăng ký một khóa đào tạo bài bản và thi lấy chứng chỉ hay không; chúc mừng cuối cùng với bạn. Bạn đã tìm thấy đúng đường đến Thượng Hải.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây.

Nguồn: Kenh14.vn
Tấn Pháp