Các dịch vụ giá rẻ luôn là ưu tiên của đông đảo người dùng, bạn có vậy không? Với dịch vụ như niềng răng giá rẻ cũng không nằm ngoài quan điểm đó; nhiều người niềng răng – chỉnh nha ở những cơ sở giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, họ không biết chi phí quá thấp có mang lại hiệu quả tốt hay không?

Tại sao niềng răng giá rẻ lại thu hút khách hàng?

Với người có khuyết điểm về răng, họ luôn mơ ước sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười tự tin hơn. Nhưng, chi phí về răng luôn mắc nên đó là rào cản lớn để thực hiện mong muốn có được nụ cười đẹp. Nhiều cơ sở thấy được chi phí là yếu tố quan trọng quyết định đến niềng răng; nhiều cơ sở nha khoa đã cho ra gói niềng răng giá rẻ nhằm thu hút khách hàng.

Ưu điểm

Ưu điểm của niềng răng giá rẻ đứng đầu là tiết kiệm chi phí. Những dịch vụ niềng răng giá rẻ cũng như những cơ sở có gói chi phí thấp lại trở thành lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Một điểm tiếp theo niềng răng giá rẻ là  biết đánh vào tâm lý của người dùng: Muốn đẹp thật nhanh; nhưng lại muốn ít tốn chi phí nhất.  Đây là cơ hội tốt để các nha khoa dỏm có thể lừa bịp; quảng cáo một cách bất chấp về dịch vụ niềng răng nhanh; niềng răng chỉ trong vài tháng ngắn ngủi; niềng răng với những khay nhựa với mức giá sốc.

Khuyết điểm của niềng răng giá rẻ

Bạn có thể nhận diện những nha khoa niềng răng giá rẻ kém chất lượng với những lời “tư vấn suông”. Mục đích quan trọng nhất của những nha khoa này; chỉ là thôi thúc bạn đồng ý bỏ ra một số tiền rẻ hơn thị trường để niềng răng; mà không có hợp đồng, cam kết gì hết. Đồng thời, công đoạn tư vấn về răng cũng vô cùng qua loa; không quan tâm nhiều đến tình hình sức khỏe và mong muốn của người niềng; không có cam kết của bác sĩ điều trị chính về kết quả bạn sẽ đạt được, thời gian, lộ trình…

Tỉnh táo khi lựa chọn niềng răng giá rẻ

Những năm gần đây, xuất hiện không ít tin tức về các trường hợp niềng răng hỏng; bởi các nha khoa niềng răng giá rẻ kém uy tín. Thế nên, nếu bạn quyết định niềng răng giá rẻ thì cần tìm hiểu các thông tin về nha khoa; tay nghề bác sĩ để tránh rủi ro và các biến chứng khi niềng răng.

niềng răng giá rẻ

Niềng răng giá rẻ bởi các nha khoa kém uy tín bạn có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe:

Ảnh hưởng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân

Đầu tiên, vấn đề sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân: Những nguy cơ như răng lung lay, chết tủy, mất răng sớm… do niềng sai cách luôn làm hiều người phải lo lắng. Khi lựa chọn niềng răng giá rẻ, có thể đồng thời bạn trở thành “phép thử” cho các bác sĩ chưa có tay nghề; kinh nghiệm và việc bị ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng; là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Không được đầu tư trang thiết bị hiện đại; không được đảm bảo vô trùng dẫn đến nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm là rất cao. Không những vậy, các khí cụ kém chất lượng có thể gây dị ứng; viêm loét miệng, cộng với chuyên môn chưa được kiểm chứng; từ bác sĩ có thể tiềm ẩn nhiều hệ quả khôn lường.

Cú lừa từ màn quảng cáo

Ngoài những mối nguy về sức khỏe, một số nha khoa lợi dụng giá rẻ để kéo khách; sau đó trong quá trình điều trị thì tăng chi phí; và bạn sẽ phải trả thêm nhiều khoản phí phát sinh vô lý khác. Niềng răng ở các nha khoa lớn và uy tín thì giá niềng răng thường; là giá minh bạch, rõ ràng và sẽ không phát sinh; được thông báo từ những ngày đầu thăm khám; đồng thời có hợp đồng cam kết rõ ràng về kết quả sau niềng, thời gian, chi phí, lộ trình… Vì thế, để đảm bảo quyền lợi cho mình; bạn nên tìm hiểu thông tin kỹ trước khi quyết định niềng răng ở đâu.

Đọc thêm nhiều bài viết tại đây.

Nguồn: suckhoedoisong

Phạm Diểm