Tiêm botox là phương pháp làm đẹp không tuổi đang làm mưa làm gió trong cộng đồng làm đẹp. Đây là liệu trình được thiết kế sử dụng botox với những mũi tiêm siêu nhỏ; để đưa chất lỏng của botox đi vào vùng da đang cần điều trị. Cụ thể hơn, botox là một tên dịch vụ Botulinum. Botulinum khi được đưa vào da đã được xử lý, vô trùng, làm lạnh theo đúng tiêu chuẩn làm đẹp da.

Tác dụng của việc tiêm botox

Tiêm botox có những tác động cực kì tốt cho quá trình phục hồi và làm đẹp da; hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm các công dụng hữu ích:

Giúp bạn phục hồi vùng má lõm, hóp. Giúp khuôn mặt trông có vẻ hài hòa hơn

Chống lão hóa da: Nhờ vào việc cơ mặt được giãn sau tiêm botox vào giúp da mờ nếp nhăn, căng mịn, hỗ trợ đẩy lùi tình trạng lão hóa da ở lứa tuổi trung niên

Giúp điều trị được mồ hôi: Ngoài tác dụng làm săn chắt, se khít; khi vào còn giúp ta giảm mồ hôi vùng nách, bàn tay, chân,..

Nâng chân mày lên: Khi một người phụ nữ bắt đầu bước qua tuổi 30, lông mày của họ bắt đầu giãn dẫn đến hình thành nếp nhăn và vùng mắt bị lõm sâu. Tuy nhiên, nhờ vào việc tiêm botox, bạn đã có thể tự tin hơn và thậm chí còn có tác dụng làm căng da vùng mắt, đẩy lùi đi tình trạng lão hóa.

Tiêm botox

Những tác hại có thể gặp khi tiêm botox?

Mặc dù tiêm botox có những ưu điểm vượt trội hơn so với những phương pháp làm đẹp khác. Tuy nhiên, mỗi phương pháp làm đẹp đều có những mặt hạn chế của nó. Và tiêm botox cũng vậy, nó cũng sẽ tiềm ẩn, tác dụng phụ nhất định. Và đặc biệt nếu bạn thực hiện việc này tại cơ sở không có uy tín tình trạng sẽ càng trầm trọng hơn. Những nguy cơ bao gồm:

Xuất hiện tình trạng thâm tím hoặc đỏ tại vùng điều trị. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp trường hợp khó thở, phát ban, sưng tấy,… do botulism có trong thành phần. Tuy nhiên tình trạng này khá là hiếm gặp.

Gây tình trạng yếu cơ, biến dạng, làm cho các vùng không tiêm mô bị biến mất mà thay vào đó là mỡ.

Khuôn mặt dễ trở nên đơ cứng; mất cảm xúc: Do bạn lạm dụng quá nhiều liệu trình; tại cùng một vị trí, đặc biệt là vùng mặt.

Tắc nghẽn động mạch: Nếu người thực hiện là bác sĩ không đủ chuyên môn dễ tiêm nhầm; vào động mạch máu gây tắc nghẽn – thậm chí là đột quỵ.

Một số lưu ý khi thực hiện

Để sở hữu khuôn mặt thon gọn; xinh đẹp khi sử dụng phương pháp tiêm botox; bạn cần lưu ý những điều sau:

Đầu tiên, lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm; uy tín trên thị trường

Trước khi tiêm botox, bạn phải ngừng sử dụng một số loại thuốc: kháng sinh, thuốc trị bệnh tim; thuốc giảm đau, thần kinh, Alzheimer, aspirin… các loại thảo dược, vitamin

Không uống rượu bia trước khi tiêm botox: Đồ uống có cồn có thể khiến các vùng tiêm bị bầm tím và chảy máu nhiều hơn.

Tiêm botox không phù hợp với những đối tượng: phụ nữ mang thai, người có tiền sử bệnh thần kinh, bệnh tim mạch, rối loạn máu, dị ứng…

Thực hiện đúng những căn dặn đị kèm của bác sĩ điều trị

Xem thêm bài viết tại đây

Nguồn : ericlinic

Phạm Diểm