“Nếu bạn hỏi tình yêu và bánh mì, bạn sẽ chọn cái nào? Tôi sẽ nói rằng bạn chỉ cần cho tôi tình yêu và bánh mì để tôi mua nó cho chính mình”. Chỉ một câu nói của bạn gái nhưng đã có một làn sóng lan truyền trên mạng xã hội. Thậm chí nhiều người còn lấy nó làm phương châm trong chuyện tình cảm, hẹn hò.

Tự lập, sòng phẳng hay tự ti

Cuộc sống ngày càng hiện đại, suy nghĩ của các cô gái khi yêu đã khác xưa rất nhiều. Bạn gái không thích phụ thuộc quá nhiều vào bạn trai, đặc biệt là về tiền bạc. Với tính cách độc lập và sòng phẳng, họ rất ngại tiêu tiền của người yêu.

Cũng như không muốn giá trị của mình bị coi rẻ, kiểu bạn gái độc lập này hiểu được ý nghĩa của công việc và giá trị của đồng tiền. Bỏ ra một xu thì dễ, trong khi kiếm được một xu thì rất khó. Hơn ai hết, họ hiểu rằng kiếm tiền chưa bao giờ là điều dễ dàng và đồng tiền của mỗi người đều có giá trị như nhau, huống chi tiền của người thân, sức nặng là do nó, vì vậy nó không thể bị lãng phí.

Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng thích những cô gái quá hiểu và lý tưởng. Khi yêu ai, họ luôn xem mình là cả thế giới, luôn muốn dành tất cả những gì mình có cho nửa kia của mình. Vì vậy, việc gặp một cô gái quá tự chủ về tiền bạc đôi khi khiến họ khó chịu.

Bên cạnh những cô gái không thích tiêu tiền và dựa dẫm vào bạn trai, vẫn có một số cô gái ngại tiêu tiền của bạn trai chỉ vì thiếu tự tin vào tình cảm của mình. Những cô gái này luôn cố gắng tạo ra một lớp phòng thủ bằng cách giữ khoảng cách vừa đủ với nhau để sau này khi tình cảm rạn nứt, khi không thể chung đường nữa, họ có thể thoát ra một cách an toàn. nhưng tôi không cảm thấy mắc nợ.

Đồng tình về việc bạn gái tiêu tiền bạn trai

Bạn cứ tiêu xài rồi mình thấy thích gì thì mua,ngược lai bạn trai thiếu cái gì thì thoải mái mua cho bạn trai. Đừng bận tâm đến tiền bạc.

Tôi nghĩ là bình thường. Khi tôi còn là sinh viên người yêu tôi giận chồng tôi bây giờ anh ấy lo cho tôi. Nói chung là từ việc thuê phòng trọ đến mua siêu thị để ở và trang trải cho việc học đại học của tôi. Sau đó, tôi không trả bất kỳ khoản tiền nào cho đến nay. Anh cho rằng việc đàn ông tiêu tiền cho bạn gái là điều hiển nhiên phải cân nhắc. Các bạn nam chắc hẳn đang băn khoăn về cách kiếm nhiều tiền để thăng tiến trong sự nghiệp. Anh ấy làm việc lâu hơn tôi 5 năm nên khá chững chạc.

Mỗi khi có tiền, tôi đều mua một ít quà cho anh. Anh ấy đã hét lên sung sướng vì món quà này. Tôi cảm thấy mình xinh đẹp khi được nâng niu và yêu thương và rõ ràng là anh ấy chăm sóc tôi trong tình yêu. Và tôi đã đúng. Cưới nhau 7 năm, ảnh nhận con nuôi, tôi luôn muốn một thứ. Chăm sóc cho tôi cũng giúp mẹ tôi. Đàn ông có bản lĩnh thực sự, theo tôi, không thể tính chuyện hẹn hò chung đụng. Có nhiều, tiêu ít, dùng ít. Địa điểm họp vừa phải có lương. Điều đáng lo ngại hơn là loại nghề nghiệp.

Tôi đi làm, nhưng lương chồng tôi bảo tôi đi mua sắm. Con gái mất tiền vì lấy chồng, sinh con là phải hy sinh nhiều nên khi được yêu thì được lợi. Yêu tôi, người ta có thể yêu tôi. Nếu tin tưởng được, không được thì can thiệp. Tôi cười. Không dựa được thì kiếm cớ dựa vào.

Không đồng tình về việc bạn gái tiêu tiền bạn trai

Không phải tôi chưa quen nhưng vì tính tôi rất tự cao, không thích tiêu tiền của người khác … nếu kiếm tiền thì tôi không phải sử dụng của người khác.

Lo quá trời, phải đi kiếm người yêu để tiêu tiền thôi.

Một phần vì sợ hãi, một phần vì lười biếng, và một phần do tính cách giống nhau. Khi nói đến tiền, có rất nhiều điều để nói. Quan trọng là tôi không thích mắc nợ ai, dù họ cho đồ hay cho tôi, tôi cũng cảm thấy mình mắc nợ? Chỉ cần giữ quan điểm ngay từ đầu. Tôi có một người bạn ở phía trước dành cho những người ham tiền. Đến lúc phải chia tay để hỏi chuyện làm ăn, thậm chí người bạn kia luôn đến muộn.

Đó không phải là lòng tự trọng mà là sự tôn trọng, mọi người đều phải làm việc chăm chỉ để kiếm tiền. Bỏ tiền ra, nếu tiêu làm quà thì phải trả lại chứ không ai ăn được.

Tiêu tiền của bố mẹ chúng ta cũng thấy xấu hổ là đang tiêu tiền của người yêu. Nhưng người yêu bao giờ tiêu tiền nên không biết, chỉ là lý thuyết thôi.

Cảm giác đào mỏ, thực dụng xong ngại, với lại cũng chả biết trong tương lai của họ có mình không.

Nguồn: Kenh14.vn

Tấn Pháp